Ý nghĩa tên Tú, gợi ý những tên gọi ghép với tên Tú

Thứ Hai, 10/08/2020 - 724

Ý nghĩa tên Tú là gì ? Khi đặt tên cho con là Tú bố mẹ mong muốn gửi gắm điều gì cho tương lai của con. Hãy cùng ibongda24h tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Ý nghĩa tên Tú

Tên Tú được luận giải với 3 ý nghĩa cụ thể như sau :

 • Tú có ý nghĩa là KIỆT XUẤT : Tú mang ý nghĩa là sự vượt trội lên hẳn cả về mặt tài năng và giá trị so với bình thường. Tên Tú ý để chỉ sự học hành giỏi giang, thông minh, có tài đức cao rộng, là con người có thể tinh tường và hiểu biết mọi thứ một cách vượt trội.

Ý nghĩa tên Quân

 • Tú có ý nghĩa là ĐIÊU LUYỆN : Tên gọi mang ý nghĩa là sự thành thạo, đạt đến một trình độ cao về lĩnh vực nào đó. Đó chính là sự cố gắng, là để duy trì và nỗ lực sau thười gian dài. Nó cũng mang ý nghĩa là mọi sự cần cù và cố gắng đều sẽ mang lại một thành quả tốt đẹp.
 • Tú có ý nghĩa là PHÁT TRIỂN : Là làm cho nhiều lên, mở rộng thêm ra trên quy mô lớn. Chính là biến đổi theo chiều hướng tăng dần để mang lại những giá trị tích cực.

Ý nghĩa tên Tú, gợi ý bộ tên đệm ghép với tên Tú

Một số tên Tú hay dành cho bé gái: 

 • Cầm Tú: Cầm Tú mang nghĩa là một cây đàn đẹp, đó không chỉ là một nhạc cụ âm nhạc biểu diễn mà còn mang ý nghĩa văn hóa phong phú và uyên thâm. Khi đặt tên cho Cẩm Tú cho con cha mẹ mong muốn con là người có tư tưởng chính trực, suy nghĩ ngay thẳng và có phẩm cách cao quý, tiết hạnh và liêm khiết để đạt tới sự hài hoà giữa bản thể và tâm hồn.
 • Cẩm Tú: Đặt tên con là Cẩm Tý, mang ý nghĩa con sẽ trở thành cô gái đẹp, duyên dáng, dễ thương, thể hiện sự quý phái, trang nhã
 • Diễm Tú: “Tú” trong tiếng hán – việt là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. “Diễm” mang nghĩa là một người có dung mạo xinh đẹp, đáng yêu. “Diễm Tú” nghĩa là vì sao xinh đẹp, lấp lánh. Đặt tên con gái tên Diễm Tú với ý nghĩa con là người con gái có dung mạo xinh đẹp, diễm lệ mà còn thanh tú, cao sang, quý phái
 • Ngọc Tú: Ngôi sao sáng, rạng ngời, xinh xăn như ngọc
 • Minh Tú: Đặt tên con là Minh Tú, cha mẹ ước mong con sẽ trở thành ngôi sao sáng, luôn xinh đẹp, rực rỡ trên bầu trời.

Gọi ý một số tên Tú dành cho bé trai : 

 • Anh Tú: Theo nghĩa Hán- Việt, “”Anh”” có nghĩa là tinh anh, chỉ sự thông minh, lanh lợi, nhanh nhẹn, ”Tú” mang nghĩa là sáng, ý chỉ vẻ đẹp thanh tú. Đặt tên con là Anh Tú mang nghĩa để chỉ con người xinh đẹp, thông minh, một con người vừa có tài lại vừa có sắc, gửi gắm nguyện vọng của cha mẹ là ước mong con sẽ luôn hoạt bát, lanh lợi, tinh anh.
 • Dương Tú: Theo nghĩa Hán – Việt, “Dương” trong Thái Dương hay còn gọi là mặt trời ý chỉ luôn rạng ngời, chiếu sáng. “Tú” là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra “tú” còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu . Tên “Dương Tú” đuợc đặt với mong muốn con có dung mạo xinh đẹp đáng yêu như những vì sao luôn tỏa sáng đến mọi người.
 • Tuấn Tú: Đặt tên con là Tuấn Tú, cha mẹ ước mong con sẽ trở thành chàng trai khôi ngô, tuấn tú, ngoại hình thiện cảm, ưa nhìn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu được ý nghĩa tên Tú và cách đặt tên hay cho bé trai là Tú với nhiều ý nghĩa hay Chúc các bố mẹ chọn được tên hay, phù hợp cho bé con của mình.