Ý nghĩa tên Khang, gợi ý bộ tên đệm hay ghép với tên Khang

Thứ Ba, 25/08/2020 - 595

Ý nghĩa tên Khang là gì ? Khi đặt tên cho con là Khang cha mẹ muốn gửi gắm điều gì vào tên con, cùng tìm hiểu bộ tên đệm hay ghép với tên Khang. 

Ý nghĩa tên Khang là gì ?

Theo nghĩa Hán – Việt : Khang là từ để chỉ sự yên ổn, chỉ sự yên ổn, an bình Khang cũng có nghĩa để chỉ sự giàu có, an khang, đầy đủ. Đây là một cái tên rất hay và phù hợp để đặt cho các bé Trai. Tóm lại lựa chọn tên “Khang” đặt cho bé thường mang hàm ý tốt đẹp và cũng nói lên hy vọng của cha mẹ mong con sẽ khỏe mạnh, phú quý và có cuộc sống bình an sau này.

Ý nghĩa tên Khang

Ý nghĩa tên Khang

Một số ý nghĩa khác của tên Khang

  • Khang có ý nghĩa là an khang thịnh vượng. Hàm ý của từ này chính là chỉ sự giàu có và sung túc đầy đủ về mặt vật chất. Cuộc sống đầy đủ phát triển cả về mặt tinh thần và vật chất do đó con sau này sẽ có sự phát triển một cách toàn diện mà không cần phải lo lắng. Ngoài ra nó còn có ý chỉ đến những giá trị trong cuộc sống.
  • Khang hàm ý chỉ sự bình an. Tức là trong cuộc sống luôn yên ổn và thanh thản về mặt tâm hồn. Nó đem đến những cảm giác thoải mái và dễ chịu cùng cuộc sống hòa thuận hơn. Cuộc sống của con sẽ tràn ngập màu sắc hạnh phúc mà không có một chút khó khăn nào cả.
  • Khang mang ý nghĩa chỉ sự thành thật tức là người luôn có thái độ làm việc nghiêm túc, chí công vô tư và tính cách ngay thẳng. Nó còn có hàm ý chỉ những người có đường công danh và sự nghiệp phát triển một cách mạnh mẽ

Gợi ý bộ tên đệm hay đặt ghép với tên Khang

An Khang :  Đặt tên con là An Khang mong con luôn được bình an, khỏe mạnh.

Bảo Khang : Bảo bối mang lại sự bình an, an lành, giàu sang, an khang thịnh vượng cho gia đình

Bình Khang : Cha mẹ mong con luôn có được cuộc sống bình an, phú túc.

Duy Khang : Cha mẹ mong con luôn giữ được sự yên vui, bình an, hạnh phúc

Hùng Khang : Ước mong con sẽ luôn tài giỏi, dũng mãnh và có cuộc sống thật an nhàn, tốt lành.

Minh Khang : Một tên gọi với ý nghĩa mạnh khỏe, sáng sủa luôn thật nhiều may mắn dành cho bé.

Ngọc Khang :  Con là viên ngọc quý đem lại sự giàu có, an khang sung túc cho gia đình

Nguyên Khang : Mong muốn con luôn có được sự giàu sang, phú quý, an khang lâu bền, nguyên vẹn

Phúc Khang : Phúc khang khi nghe tên này thì người ta sẽ nghĩ đến những người có quyền thế, Phúc trong có phúc, Khang trong an khang. Phúc khang là người có sự giàu sang và hạnh phúc.

Quý Khang : Mong muốn con có được sự giàu sang phú quý, cuộc sống sung túc

Tần Khang : Đặt tên con là Tần Khang ý nguyện con như là điệu hát hay

Thế Khang : Từ thế trong từ gia thế, còn tên Khang trong nghĩa sự giàu sang, ý là để chỉ những người có gia thế được sống trong sự giàu sang, phú quý.

Trí Khang :  Theo tiếng Hán – Việt, “Khang” được dùng để chỉ sự yên ổn, an bình hoặc được dùng khi nói đến sự giàu có, đủ đầy. “Trí” là trí khôn, trí tuệ, hiểu biết.  Như vậy đặt tên con là “Trí Khang” thường mang hàm ý tốt đẹp, chỉ người khỏe mạnh, thông minh, phú quý & mong ước cuộc sống bình an.

Trên đây là ý nghĩa tên Khang và gợi ý những bộ tên đệm hay dành cho cha mẹ đang có ý định đặt tên con là Khang. Chúc bạn lựa chọn được tên hay ưng ý đặt cho bé yêu của mình.