Ý nghĩa tên Tú Anh, luận ngũ cách Tú Anh theo phong thủy

Thứ Sáu, 21/08/2020 - 748

Ý nghĩa tên Tú Anh là gì ? Phân tích ngũ cách tên Tú Anh có những đặc điểm như thế nào ? Đặt tên cho con là Tú Anh có tốt không ? Cùng ibongda24h tìm hiểu.

Ý nghĩa của tên Tú Anh

Theo hán việt tên Anh để chỉ sự tinh anh, lanh lợi và thông minh. Chữ “Tú” trong từ tinh tú, mang nghĩa của sự thông minh, xinh đẹp kiêu sa.

Đặt tên con là “Tú Anh” với mong muốn con sẽ là người con gái cáo dung mạo xinh đẹp, thanh tú, cùng với những phẩm chất thông minh, tài năng và giỏi giang.

Ý nghĩa tên Tú Anh

Ý nghĩa tên Tú Anh

Luận ngũ cách tên Tú Anh

Luận Thiên Cách tên Tú Anh

Thiên cách tên Tú Anh được tính bằng tổng số nét của chữ Tú (7) + 1 = 8, thuộc hành Âm Kim

Đây là quẻ Bán cát bán hung : Trời cho ý kiên cường giải trừ hoạn nạn, có khí phách nghiền nát kẻ thù mà nên việc. Chỉ vì lòng quá để tâm đến được  mất sẽ có ngày gãy đổ, đưa đến phá vận.

Thiên cách chính là đại diện cho cha mẹ bề trên, cho sự nghiệp và danh dự, ám chỉ khí chât con người. Đây cũng là để đại diện cho vận thời niên thiếu.

Luận Nhân Cách tên Tú Anh

Nhân cách tên Tú Anh được tính tổng số nét là 15, thuộc hành Dương Thổ

Đây là quẻ Đại Cát (Quẻ Từ tường hữu đức): Phúc thọ viên mãn, hưng gia tụ tài, phú quý vinh hoa, được bề trên, bạn bè, cấp dưới ủng hộ. Có thể có được con cháu hiền thảo và tài phú. Tuổi vãn niên có phúc vô cùng.

Nhân cách đại diện “Chủ Vận” chính là trung tâm của họ và tên. Vận mệnh con người chính là do Nhân cách chi phối, nó đại điện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Cũng giống như là chủ trong mệnh lý. Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó.

Địa cách tên Tú Anh

Địa cách tên bạn là Anh có tổng số nét là 9 thuộc hành Dương Thủy. Địa cách theo tên sẽ thuộc quẻ HUNG (Quẻ Bần khổ nghịch ác): Bói bài cho biết danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc, thậm chí bệnh nạn, kiện tụng, đoản mệnh. Nếu tam tài phối hợp tốt, có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt.

Địa cách còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

Ngoại cách tên Tú Anh

Ngoại cách của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Anh(8) + 1 = 8
Thuộc hành Âm Kim
Đây là quẻ Bán Cát Bán Hung :Trời cho ý kiên cường, giải trừ hoạn nạn có khí phách nghiền nát kẻ thù mà nên việc. Chỉ vì lòng quá lo được, mất sẽ có ngày bị gãy đổ, đưa đến phá vận

Ngoại cách để chỉ thế giới bên ngoài, về bạn bè, những người ngoài xã hội, người bằng vai phải lứa về quan hệ xã giao. Ngoại cách chỉ mức độ quan trọng của các mối quan hệ xã hội nên Ngoại cách còn được gọi là “Phó Vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

Tổng các cách

Tổng cách của bạn được tính bằng tổng số nét là Tú(7) + Anh(8)) = 15 , Thuộc hành Dương Thổ 

Đây là quẻ Đại Cát : (Quẻ Từ tường hữu đức): Phúc thọ viên mãn, hưng gia tụ tài, phú quý vinh hoa, được bề trên, bạn bè, cấp dưới ủng hộ. Có thể có được con cháu hiền thảo và tài phú. Tuổi vãn niên có phúc vô cùng. Nhưng lúc đắc trí mà sinh kiêu ngạo sẽ gặp kẻ địch, dẫn đến tàn tật, suốt đời sẽ gặp vận suy.

Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách. Tổng cách đại điện chung cho cả cuộc đời của người đó, đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên về sau.

Trên đây là những thông tin liên quan đến ý nghĩa tên Tú Anh và luận ngũ cách của tên. Rất hy vọng thông tin này đã giải đáp cho bạn phần nào thắc mắc khi có ý định đặt tên con là Tú Anh. Chúc bạn lựa chọn được tên đẹp để đặt cho bé yêu của mình.