Xem tướng mắt phượng, luận đoán vận số cuộc đời

Thứ Năm, 15/06/2023 - 219

Xem tướng mắt phượng có đặc điểm như gì ở cả nam lẫn nữ giới? Dáng mắt này nói lên điều gì về con người, vận mệnh của chủ sở hữu? Mời các bạn cùng chuyên mục xem tướng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Đặc điểm của tướng mắt phượng

Từ lâu mắt phượng mày ngài đã được nhân tướng học đánh giá là tiêu chuẩn vàng cho gương mặt.

  • Mắt phượng còn có tên gọi khác là ” phụng nhãn” để chỉ những người có đuôi mắt phượng hoặc đuôi mắt dài.
  • Mày ngài, hay mày tằm, là chân mày sắc sảo được kéo dài theo chiều dài của đôi mắt.

Kết hợp này tạo ra sự cân đối và hài hòa cho gương mặt. Được gọi là “mỹ miều,” kiểu mắt này được đặt tên như vậy vì nó có nhiều ưu điểm về tính thẩm mỹ và tướng số.

Đặc điểm của tướng mắt phượng

Mắt phượng có những đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Đuôi mắt nhọn với hình dáng vĩ ngư sắc sảo.
  • Mắt hơi hẹp theo chiều ngang, mang hình dáng dài hơn.
  • Mắt có tròng đen và trắng phân chia rõ ràng.
  • Mắt có 2 mí với nếp mí sâu, cân đối.
  • Thần quang rõ ràng và khả năng nhìn xa tốt.
  • Mắt luôn tràn đầy thần khí và năng lượng.

Đó là những đặc điểm để nhận biết mắt phượng, tạo nên sự cân đối và hài hòa cho gương mặt.

Ý nghĩa 4 loại mắt phượng phổ biến

Mắt đuôi phượng đỏ (Đan phụng nhãn)

Xem tướng mắt phượng đỏ, ta có thể nhìn vào những đặc điểm sau: cặp lông mi cong dài, mí mắt rõ nét với 2 mí. Thần thái của đôi mắt này mang nét cười mặc dù ánh mắt có vẻ mờ ướt và trầm lặng. Những người sở hữu cặp mắt này được các nhà nhân tướng học đánh giá có tài văn chương xuất chúng hơn người và được sự tôn trọng từ những người xung quanh.

Xem tướng mắt đuôi phượng đỏ (Đan phụng nhãn)

Mắt phượng gáy (Minh phụng nhãn)

Mắt phượng gáy có đặc điểm là phần mí mắt trên kéo dài gần bằng đuôi mắt và đuôi mắt cong chếch lên phía trên một cách rõ ràng. Minh phụng nhãn có độ rộng của tròng mắt lớn hơn so với hai loại mắt đuôi phượng trước đây, mặc dù không mang nét mỉm cười như vậy.

Những người sở hữu mắt minh phụng nhãn thường được xem là thanh cao và đáng quý. Với cách cư xử khéo léo, họ có thể gặp được nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp và thu hút sự ngưỡng mộ.

Mắt phượng mày cung

Xem tướng mắt phượng mày cung, hay còn được gọi là mắt phượng mày ngài, thường thuộc về những người có đôi mắt vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Hình dáng của đôi mắt này thường thon dài, với tròng đen lớn, toát lên sự trong sáng và rạng ngời. Những người sở hữu đôi mắt này thường được hưởng phú quý tương trợ, và cuộc sống công danh của họ sẽ đạt được thành công và phú quý suốt đời. Cuộc sống gia đình của họ cũng được đánh giá là hạnh phúc và êm ấm.

Mắt phượng về đêm (Dạ phụng nhãn)

Xem tướng mắt phượng về đêm, chúng được đánh giá có nét tương đồng với đôi mắt dạ phụng nhãn. Tuy nhiên, đặc điểm đôi mắt này có kích thước nhỏ hẹp hơn và dài hơn. Những người sở hữu đôi mắt dạ phụng nhãn không chỉ có tài về văn chương mà còn thể hiện tính đại lượng, khoan dung và không quá quan tâm đến những chi tiết nhỏ với người khác. Vì vậy, họ được nhiều người yêu quý. Hậu vận của họ không phải là giàu có vô biên, nhưng cũng không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc.

Xem tướng mắt phượng luận đoán vận số cuộc đời nam nữ 

Xem tướng mắt phượng ở nam giới

Đàn ông sở hữu đôi mắt phượng thường được coi là may mắn và có nhiều ưu điểm về tính cách và thành công trong công việc. Dưới đây là những điểm cụ thể về xem tướng mắt phượng ở nam :

Về tính cách: Nam giới có mắt đuôi phượng thường có tính cách mạnh mẽ, tự lập và biết quản lý bản thân. Họ có khả năng đối mặt và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Mặc dù được xem là lạnh lùng, nhưng với những người mà họ quý mến, họ lại rất chu đáo và quan tâm đến người khác.

Về công danh – sự nghiệp: Mắt phượng cũng có ảnh hưởng tích cực đến thành công trong công việc của nam giới. Những người sở hữu đôi mắt này thường thông minh và có phẩm chất lãnh đạo. Điều này giúp họ dễ dàng thăng tiến và đạt được thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt, đôi mắt phượng cũng phù hợp với các ngành nghề liên quan đến văn chương và công việc liên quan đến con chữ.

Về hôn nhân – gia đình: Nhờ tính thông minh và ngoại hình hấp dẫn, nam giới có mắt đuôi phượng thường thu hút sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt, sự quan tâm và chu đáo giúp họ duy trì mối quan hệ tình cảm và hòa thuận trong gia đình.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhân tướng học cũng lưu ý rằng khi kết hợp với chân mày ngắn và thưa, dáng mắt này có thể mang lại những “đại kỵ” cho chủ sở hữu của nó.

Xem tướng mắt phượng ở nam giới

Xem tướng mắt phượng ở nữ giới

Có thể thấy, mắt đuôi phượng ở nam giới mang đến nhiều ưu điểm về mặt tướng số. Tuy nhiên, mắt phượng cũng có tướng số tốt không kém khi xuất hiện ở nữ giới. Dưới đây là những điểm cụ thể về xem tướng mắt phượng ở nữ:

Về tính cách: Khác với nam giới, nữ giới có mắt đuôi phượng thường có tính cách kín đáo, không thể hiện cảm xúc một cách dễ dàng hơn. Điều này khiến người xung quanh khó đoán được suy nghĩ của họ. Tuy nhiên, theo đánh giá chung về tướng số, phụ nữ với mắt phượng thường rất tinh tế, khéo léo và có khả năng xử lý tình huống một cách hợp lý.

Về công danh – sự nghiệp: Nhờ tính tinh tế, khéo léo và sự thông minh, phụ nữ có mắt phượng thường dễ đạt thành công trong công việc. Họ cũng được đồng nghiệp tôn trọng, yêu quý và hỗ trợ nhiệt tình.

Về hôn nhân – gia đình: Những phụ nữ có mắt phượng luôn biết quan tâm đến những người xung quanh. Điều này giúp họ thu hút sự quan tâm, đặc biệt từ phái nam. Nhờ tính tinh tế, khéo léo và quan tâm, cuộc sống hôn nhân và gia đình của những người này thường êm ấm và hạnh phúc.

Tóm lại, mắt phượng không chỉ mang lại những ưu điểm tướng số cho nam giới mà còn góp phần vào sự tinh tế, thành công và hạnh phúc của phụ nữ.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về xem tướng mắt phượng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Xem Tướng Mắt Xếch Đàn Ông và Phụ Nữ đoán tính cách, luận tình duyên

Xem thêm: Xem tướng mắt lồi có ý nghĩa gì, tốt hay xấu ở nam và nữ