Luận ý nghĩa tên Quang Khải

Thứ Bảy, 29/08/2020 - 1208

Ý nghĩa tên Quang Khải là gì  ? Khi đặt tên cho con là Quang Khải, cha mẹ gửi gắm mong muốn, nguyện vọng gì cho con. Hãy cùng ibongda24h tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa tên Quang Khải

Theo từ điển Hán Việt : Quang có nghĩa là ánh sáng, là sự phản chiếu của ánh sáng, của sự thành công, ví dụ như là Vinh Quang. Từ Khải mang ý nghĩa của sự mở đầu, của dẫn đường của sự bắt đầu, của sự thắng lợi.

Ý nghĩa tên Quang Khải có nghĩa là sự thắng lợi, sự thành công, vẻ vang, tên Quang Khải mang ý nghĩa là sự thông minh, sáng suốt và sẽ luôn đạt được mọi thành công trong cuộc sống.

Khi đặt tên con là Quang Khải cha mẹ luôn mong muốn con sẽ trở thành người con thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống

Ý nghĩa tên Quang Khải

Ý nghĩa tên Quang Khải

B. Luận ngũ cách tên Quang Khải

1. Luận thiên cách tên Quang Khải

 • Thiên cách tên Quang Khải được tính bằng tổng số nét của chữ Quang(6) + 1 = 7, hành Dương Kim, thuộc quẻ CÁT : Quyền uy độc lập, thông minh xuất chúng, làm việc cương nghị, quả quyết nên vận cách thắng lợi. Nhưng bản thân quá cứng rắn, độc đoán, độc hành sẽ bị khuyết điểm, gãy đổ..
 • Thiên Cách là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.

2. Luận nhân cách tên Quang Khải

 • Nhân cách tên Quang Khải được tính bằng tổng số nét của chữ Quang (6) + 1) = 7, thuôc hành Dương Kim, quẻ Cát – (điểm: 22,5/30)
 • Nhân cách: hay còn được gọi là “Chủ Vận” chính là trung tâm của họ và tên, là yếu tố chi phối cả cuộc đời của con người, đại diện cho nhận thức, cho quan niệm nhân sinh. Cũng giống như mệnh chủ trong mệnh lý, nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

3. Địa cách tên Quang Khải

 • Địa cách còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. tượng trưng thời gian trong cuộc đời. Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
 • Địa cách tên gọi được tính bằng tổng số nét của tên Khải(6) + 1 = 7 , thuộc hành Dương Kim đây là quẻ CÁT
  Thuộc hành: Dương Kim – (điểm: 15/20)

4. Ngoại cách tên Quang Khải

 • Ngoại cách tên Quang Khải được tính dựa vào tổng số nét của chữ Khải (6) + 1 = 7, thuộc hành Dương Kim, đây là quẻ CÁT , Quyền uy độc lập, thông minh xuất chúng, làm việc cương nghị, quả quyết nên vận cách thắng lợi. Nhưng bản thân quá cứng rắn, độc đoán, độc hành sẽ bị khuyết điểm, gãy đổ.. (điểm: 7,5/10)
 • Ngoại cách chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

5. Tổng cách:

 • Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
 • Tổng cách của bạn được tính bằng tổng số nét là Quang(6) + Khải(6)) = 12, thuộc hành Âm Mộc , đây là quẻ Hung  – (điểm: 5/20).

Trên đây là luận giải chi tiết ý nghĩa tên Quang Khải, đồng thời cũng luận chi tiết ngũ cách tên gọi xét tổng quan mối quan hệ giữa tên gọi với mọi thứ xung quanh. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp cho bạn có thêm dữ liệu để đưa ra quyết định đặt tên cho con cái mình.