Chơi sâm, thông tin kinh nghiệm chơi sâm lốc giỏi từ cao thủ

Thứ Ba, 11/04/2023 - 376

Chơi sâm, thông tin kinh nghiệm chơi sâm lốc giỏi từ cao thủ. Thứ tự trong bài sâm lốc được phân chia như thế nào, thuật ngữ thường được dùng trong bài sâm lốc là gì. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Sâm lốc là gì

Sâm Lốc là một trò chơi game phổ biến ở Việt Nam, được chơi với bộ bài Tây. Trò chơi này thường được chơi với từ 2 đến 4 người chơi, có thể chơi ở cổng game Kingfun68 hoặc trực tiếp và mục tiêu của trò chơi là để giành chiến thắng bằng cách có được bộ bài có giá trị lớn nhất so với người chơi khác.

Ở ván bài đầu tiên mỗi người chơi sẽ được chia 10 lá bài và sau đó họ sẽ cố gắng sắp xếp các lá bài của mình thành bộ ba hoặc bộ tứ, tùy thuộc vào quy định của từng ván. Người chơi sẽ đánh game lên chính bàn chơi, và người có bộ bài lớn nhất sẽ giành chiến thắng.

Chơi sâm

Chơi sâm

Ngoài ra, trong trò chơi Sâm Lốc còn có một số luật chơi phụ như Sâm, Tiến lên, Ù, và Thối, tùy thuộc vào từng ván và thỏa thuận giữa các người chơi. Trò chơi này được coi là rất thú vị và hấp dẫn, và thường được chơi trong các cuộc giao lưu giữa các bạn bè và đồng nghiệp. Có thể chơi trực tiếp hoặc tại top trò chơi đổi thưởng

Thứ tự quân bài trong chơi Sâm Lốc

Một số quân bài có thứ tự giống với bài Tiến lên tuy nhiên trong chơi game Sâm vẫn có một số điểm khác biệt và điều đó mang tới sự hứng thú cho người chơi.

  • Quân bài rác hay còn gọi là bài lẻ. Đây là những quân bài không có đôi có cặp. Thứ tự quân bài trong Sâm Lốc là 3, 4 …, K, A (Át) và 2.
  • Đôi: Nghĩa là một cặp bài có 2 con có cùng số với nhau, chẳng hạn như đôi 3
  • Sám: Là chỉ bộ bài gồm có 3 con số cùng nhau chẳng hạn 3 con 7.
  • Tứ quý: Chỉ bộ bài gồm có 4 con số cùng với nhau
  • Sảnh: Chỉ tập hợp bài có quân bài có giá trị liên tiếp với nhau, ít nhất là có 3 lá trở lên. Sảnh nhỏ nhất được bắt đầu từ A (Át), và sảnh lớn nhất sẽ kết thúc bằng A (Át).

Những thuật ngữ thường được dùng trong chơi Sâm Lốc

Ăn trắng: trong trò chơi này người chơi sẽ được tính là ăn trắng nếu như trong bộ bài có :

  • 5 đôi
  • 3 sám cô
  • Tứ quý 2
  • Sảnh 10 lá (hay còn gọi là sảnh rồng)
  • Cả 10 lá có cùng màu (như cùng màu đỏ hoặc cùng màu đen)

Nếu như có nhiều người được ăn trắng thì khi đó sẽ tính cho người nào ăn trắng cao nhất theo thứ tự Sảnh rổng – Tứ Quý 2 – 10 là sẽ có cùng màu – 3 sám cô – 5 đôi

– Xin làng (Cướp cái): Trường hợp bạn thấy bài của mình có khả năng thắng cao, không có người nào có thể chặn được bài của mình thì khi đó nên “Xin làng” để có thể đánh trước. Nếu giành được thì người chơi sẽ tiến hành đánh lần lượt từng bài của mình xuống. Nếu thành công thì người chơi được tính là về nhất. Còn nếu thất bại thì sẽ phải đền làng.

Mẹo chơi sâm lốc để trở thành cao thủ

Khéo léo đánh các bộ, dây trước tiên khi bài xấu

Nếu bài không đẹp thường là vì có nhiều bài lẻ, nếu bạn đi được trước thì nên chọn cách đánh bỏ nhũng quân bài dây hoặc đôi nhỏ trước sau đó mới đánh tới những quân bài rác. Đây là chơi sâm hieeujquar giúp bạn chèn những quân rác và có thể đảo ngược được tinh thế về nhất khi tẩy được những quân này.

Đây cũng là phương pháp đánh khôn ngoan để tránh mất nhiều tiền trong ván.

Tránh khả năng bị thối 2 (thối Heo)

Quân bài 2 trong sâm lốc gọi là quân heo, đây được gọi là những quân bài may mắn, những quân bài có gái trị ngang nhau và không phân biệt về chất, heo đỏ và đen không phạt được nhau. Bởi thế nếu không khéo léo sẽ dễ bị thối heo dẫn tới điểm bị phạt nhiều hơn.

Chặn các quân cao để chơi sâm chắc thắng

Nếu thấy bài của mình có ít quân nhỏ vạy chạy vào bộ thì hãy cẩn thận bởi đối thủ có thể đánh nhảy có trên những quân bài nhỏ. Những khi đó cần chặn những quân bài cao để đối phương không chạy được những quân bài nhỏ này.

Đánh từ lớn đến nhỏ để tránh mất quân thêm cược

Một trong số những chơi sâm giỏi là đánh từu quân lớn tới quân nhỏ. Bởi vì lúc về cuối bài đối phương chỉ còn 1 đến 3 quân thì bạn sẽ là người được đi tuy nhiên nếu không có bộ dây thì bạn sẽ phải làm như vậy, kể cả khi đối thủ còn bộ nhỏ hoặc các quân bài không cao, nếu bạn ra quân nhỏ trước thì sẽ bị bắt ngay và đối thủ sẽ về nahats trước bạn.

Chạy dây đỉnh như cao thủ

Với cách này thì việc lừa đối thủ chạy dây cũng là thủ thuật có hiệu quả cao và cũng đòi hỏi sự khéo léo, tinh tường của người chơi. Nếu bạn có ván bài đẹp thì nên giữ những bộ dây rồi đánh lạc hướng đối thủ để rình cơ hội bộ dây đó, khi đó đối phương sẽ bất ngờ nhưng không thể trở tay.

Trên đây là những thông tin chơi sâm hiệu quả để trở thành cao thủ. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

"Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên chuyên môn hay sự đảm bảo cho bất kỳ kết quả cụ thể nào."