5 chiến thuật phòng ngự phản công trong Fifa 3 hiệu quả

Thứ Ba, 25/05/2021 - 448

Mách bạn 5 chiến thuật phòng ngự phản công trong Fifa 3 giúp đưa tầm huấn luyện viên của bạn lên một đẳng cấp và giúp bạn giành được nhiều chiến thắng hơn.

1. Chiến thuật phòng ngự phản công trong Fifa 3 5-2-3

Nói đến đội hình và chiến thuật hay trong fifa online 3 thì 5-2-3 là lối chơi được sử dụng phổ biến nhất. Tổng cộng bạn sẽ có 5 hậu vệ trong đội bóng, đồng nghĩa với việc phòng thủ kiên cố, khó mà để cho bóng đối thủ lọt lưới. Nếu muốn tiếp cận khung thành của đội bạn, thì có lẽ đối phương chỉ có thể “mọc cánh”.

Để đánh giá thì có lẽ Chien Thuat Fifa3 523 không đem đến nhiều giây phút kịch tính nhưng ngược lại rất an toàn. Thủ chắc chắn và công thì chừng mực.

Một số bộ phận cho rằng chiến thuật này không phù hợp với sắp xếp đội hình Fifa Online 3, nghĩa là không hợp với game. Tuy nhiên trên thực tế thì đối tượng nào gặp phải kiểu “bày binh bố trận” như thế này cũng đều cảm thấy ngán ngẩm, chẳng biết làm sao để ghi bàn.

5 chiến thuật phòng ngự phản công trong Fifa 3 hiệu quả

5 chiến thuật phòng ngự phản công trong Fifa 3 hiệu quả

Mời bạn xem thêm tỉ lệ cược bóng đá đêm nay cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trước khi trận đấu được diễn ra

2. Chiến thuật phòng ngự phản công trong Fifa 3 4 – 5 – 1

Đây cùng là một chiến thuật phòng ngự phản công đang khá được yêu thích. Bằng cách sử dụng 5 tiền vệ lùi sâu nhưng kết hợp cùng với các cầu thủ có khả năng chuyển bóng nhanh. Chiến thuật này sẽ làm tăng lên khả năng tấn công và đưa bóng lên cao. Nhưng đồng thời đây cũng chính là một trong những chiến thuật lùi về phòng thủ nhanh và hiệu quả nhất. Chiến thuật này có thể gây ra khó khăn cho bất kì đối thủ nào muốn tiếp cận cầu môn.

Trong Championship 217 của FIFA Online 3 Hàn Quốc, game thủ Cai Rong đã tạo nên cơn sốt khi sử dụng chiến thuật này. Việc sử dụng nhuần nhuyễn chiến thuật 4 – 5 – 1 đã khiến cho anh chiến thắng nhiều đối thủ khó xơi khác.

3. Chiến thuật phòng ngự phản công trong Fifa 3 5-1-4

Chiến thuật phòng ngự phản công 5-1-4 đã có rất nhiều ý kiến trái chiều nổ ra. Nguyên nhân là chiến thuật này rất tiêu cực vì vậy không được nhiều người ủng hộ.

Đặc điểm của chiến thuật bóng đá này đó chính là phòng thủ số đông và phản công áp đảo. Tuy nhiên, điều đặc biệt đó là trên sân lại chỉ có duy nhất 1 cầu thủ hoạt động ở vùng giữa sân thực hiện chốt chặn. Nếu đội hình lơ là hay có sai sót thì đối thủ sẽ nhanh chóng chớp thời cơ và ghi bàn.

Không phải ngẫu nhiên chiến thuật này gặp phải sự phản đối của nhiều người. Nó không đảm bảo được sự an toàn cho đội hình. Lối chơi được ăn cả ngã về không.

4. Chiến thuật phòng ngự phản công trong Fifa 3 4-1-4-1

Phòng ngự kỉ luật và chặt chẽ, phá lối chơi và rình rập. Đây chính là triết lí và chơi khi áp dụng 4-1-4-1.

Khác với 5-3-2, thiên về số đông nơi hàng phòng ngự. 4-1-4-1 lại thiên về khả năng tranh chấp cực mạnh nơi ở giữa sân. Với những người ưa thích lối chơi ban bật Tiki Taka, khi gặp phải 4-1-4-1 thì đúng là … bó tay.

Thực chất, đội hình này có đến 5 tiền vệ, trong đó sẽ có 4 tiền vệ giữa sân và 1 tiền vệ “mỏ neo”. Người sẽ là chốt chặn cuối cùng trước khi tiền đạo đội bạn có thể sẽ đối mặt với … 4 hậu vệ ở phía sau

Với 4 tiền vệ, phòng thủ khu vực sẽ là một cách vô cùng hữu hiệu và khôn ngoan để dần dồn ép được đối phương về phía sân nhà. Bạn sẽ không cần phải kéo cầu thủ chạy theo và đuổi bóng, chỉ cần di chuyển và phòng ngự đúng khu vực tương ứng theo từng cầu thủ. Giăng một cái bẫy, đợi cho đối phương tự lao đầu vào và trừng phạt sai lầm.

Tuy là đáng sợ, nhưng như đã nói ở trên, đội hình và chiến thuật của 4-1-4-1 chủ yếu đó là thiên về phá lối chơi và hạn chế sự thăng hoa của các cá nhân trong đội hình đối thủ. Vì vậy, việc tấn công của của đội hình này sẽ rất khó khăn khi gặp phải những đối thủ có cùng lối chơi “chày cối” phòng ngự chắc chắn. Bạn nên lên bóng từ từ hai phía bên hành lang cánh, dần dần đập nhả để tìm ra khoảng trống. Hoặc trồng thẳng biên và tạt bóng vào phía bên trong cho tiền đạo.

Hãy chọn những tiền đạo “lười” chạy chỗ, có thể hình to cao, luôn luôn xác định khu vực trung tâm. Kèm theo đó, hãy chọn ra những hậu vệ cánh có khả năng tạt tốt như B.Mendy, L. Shaw …. để chiến thuật được vận hành một cách trơn chu nhất

5. Chiến thuật phòng ngự phản công trong Fifa 3 3-5-2

Trong sơ đồ này thì hậu vệ sẽ lùi về sâu và bảo vệ khung thành. Trong khi đó với 5 tiền vệ, sẽ được phân chia ra thành hai tiền vệ chạy cánh và 3 tiền vệ trung tâm. Tuy nhiên, nếu đội hình trung tâm bị xuyên thủng thì rất có thể khung thành sẽ bị lâm nguy, do đó hãy đảm bảo các đường chuyền nhịp nhàng và dâng lên tấn công

Mời bạn xem thêm kqbd truc tuyen mới nhất, cập nhật đầy đủ tỷ số bóng đá, các thông tin quan trọng liên quan đến kết quả của giải đấu

Trên đây là 5 chiến thuật phòng ngự phản công trong Fifa 3 hiệu quả nhất. Người chơi có thể áp dụng cũng như cài đặt chiến thuật sao cho phù hợp nhất với lối đá của mình.