Tìm hiểu về giải vô địch bóng đá bãi biển thế giới

Thứ Tư, 19/05/2021 - 454

Bạn có biết giải vô địch bóng đá bãi biển thế giới ( hay còn được gọi là FIFA Beach Soccer World Cup) được xem là World Cup của môn bóng đá bãi biển hay không? Nếu bạn chưa biết thông tin gì về giải đấu này hãy cùng các chuyên gia nhận định bóng đá đi tìm hiểu ngay nhé.

1. Tìm hiểu về giải vô địch bóng đá bãi biển thế giới

Giải vô địch bóng đá bờ biển thế giới rất hay FIFA Beach Soccer World Cup (FBSWC) là giải đấu dành cho các đội tuyển quốc gia bóng đá bãi biển nam giữa các thành viên của FIFA.

Tìm hiểu về giải vô địch bóng đá bãi biển thế giới

FIFA Beach Soccer World Cup được thành lập vào năm 1995 đối với tên gọi đầu tiên là Beach Soccer World Championship dưới sự quản lý của Hiệp hội bóng đá bãi biển thế giới (BSWW). Do sự tân tiến quá mức nhanh chóng của môn bóng đá bờ biển mà FIFA thật sự quan tâm tới giải đấu và kết hợp đối với BSWW để tiếp quản giải đấu và tái cơ cấu thành một giải của FIFA vào năm 2005.

Trước đây, giải được tổ chức hằng năm một lần và nhiều lần được tổ chức ở Brazil. Tuy vậy kể từ giải đấu năm 2009, FBSWC được tổ chức 2 năm một lần theo hằng năm lẻ. FBSWC diễn ra bên ngoài biên cương Brazil từ giải đấu năm 2008 cho tới nay với mục đích quảng cáo hình ảnh của môn bóng đá bãi biển ra khắp thế giới.

FBSWC diễn ra trong 10 ngày đối với sự tham gia của 16 đội bóng và được chia thành 4 bảng, mỗi bảng 4 đội. Brazil là đội tuyển bóng đá bờ biển giàu thành tích nhất giải đấu khi có 14 lần đăng quang. Trong lúc đấy, đương kim vô địch của FBSWC là Bồ Đào Nha khi giành chức vô địch ở giải năm 2019.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý độc giả kqbd euro 2021 nhanh nhất, được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7/365 .

2. Lịch sử hình thành của FIFA Beach Soccer World Cup

Năm 1995, giải đấu đầu tiên diễn ra ở Brazil Bởi tại những thành viên sáng lập của BSWW. Giải có tên gọi là Beach Soccer World Championship với sự tham gia của 8 đội bóng. Brazil là nước chủ nhà trong nhiều kì FBSWC và liên tiếp cai trị giải đấu, BSWW thông báo giải sẽ được diễn ra hàng năm tại Brazil.

Trong giai đoạn từ 1995 – 2004, Brazil có tới 9 lần quán quân và chỉ 1 lần Bồ Đào Nha lên ngôi vào năm 2001. Giải đấu năm đấy chứng kiến phong độ tệ hại của chủ nhà Brazil khi chỉ đứng thứ 4 của giải.

Năm 2005, FIFA kết hợp với BSWW để FIFA chính yếu lên nắm quyền quản lý giải đấu. Từ lức đó giải đấu năm 2006 đến nay, FIFA tiêu chuẩn hóa số đội tham dự thành 16 đội như Các năm gần đây và cũng tại giải đấu này bắt đầu tổ chức vòng loại theo khu vực.

đối với sự phổ rộng của môn bóng đá bãi biển, FIFA quyết định thay đổi địa điểm khác tổ chức giải thay vì chủ nhà Brazil như hàng năm. Giải đấu năm 2008 chứng kiến Pháp là nước chủ nhà trước tiên của FBSWC khi được tổ chức tại Marseille. Một lần nữa Brazil cai trị giải mặc dù thi đấu tại lãnh thổ ngoài Brazil. Giải đấu thành công rạng rỡ hơn vào năm 2009 khi được tổ chức ở UAE, Brazil tiếp tục là nhà quán quân khi giải đấu kỉ niệm 15 năm được thành lập.

Trước trận chung kết World Cup 2009, FIFA thông báo được tổ chức 2 năm một lần khởi đầu từ giải đấu năm 2011. FIFA cho rằng những Liên đoàn thành viên sẽ có thêm nhiều giai đoạn để phát triển bộ môn này, cho phép các Liên đoàn thành viên tổ chức vòng loại và được cả FIFA lẫn Liên đoàn thành viên chấp nhận.

Trên đây là những thông chi tiết nhất về giải vô địch bóng đá bãi biển thế giới hy vọng đã mang đến thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc. Ngoài ra, bạn có thể xem nhanh các thông tin về nhận định dự đoán khác ở lịch copa america được cập nhật liên tục tại chuyên mục phân tích kèo nhé.