Ý nghĩa tên Long có gì đặc biệt – Tên đệm nào hay cho tên Long

20-01-20

Tên Long với những hàm ý may mắn khiến nhiều cha mẹ sử dụng để đặt tên cho con. Cùng tìm hiểu ý nghĩa tên Long và các tên đệm hay cho tên này nhé!

Tên Long với những hàm ý như hưng thịnh, may mắn, uy nghiêm… khiến nhiều cha mẹ sử dụng để đặt tên cho con đặc biệt là cái bé trai. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa tên Long và các tên đệm hay cho cái tên này nhé!

Ý nghĩa tên Long

Ý nghĩa tên Long

1. Ý nghĩa tên Long là gì?

Tên “Long” trong tử điển Hán – Việt là con rồng, dùng để chỉ sự oai vệ, uy nghiêm, linh thiêng, tượng trưng cho bậc vua chúa đầy quyền lực. Cái tên này hàm ý chỉ những người tài giỏi phi thường, mang phong cách của bậc trị vì, cốt cách cao sang, trí tuệ tinh anh

Cụ thể thì tên Long được biết đến với 3 ý nghĩa chính sau:

  • Ý nghĩa đầu tiên là chỉ sự hưng thịnh, phát triển ngày càng đi lên, mang hàm ý về sự phát đạt, thịnh vượng. Đây là sự may mắn, bình an trong cuộc sống, ngụ ý thể hiện sự thành công sau quá trình nỗ lực, cố gắng của mỗi người.
  • Ý nghĩa thứ hai là để chỉ sự cao sâu, hiểu biết một cách sâu sắc và tường tận về một hay nhiều sự vật, sự việc. Tên này hàm ý về người sau này học hành giỏi giang, có thể hiểu và làm được nhiều việc.
  • Ý nghĩa thứ 3 là chỉ sự sạch sẽ, sống có nề nếp, quy củ, cẩn thận trong mọi việc.

2. Gợi ý tên đệm hay cho tên Long

Cường Long: Tên “Cường Long” biểu thị sự lực lưỡng, uy lực với hàm ý về sự nổi trội về thể chất, mạnh khỏe trên nhiều phương diện

Đăng Long: “Đăng” là nhảy lên vi thế tên “Đăng Long” ngụ ý là rồng bay lên cao, thể hiện người con trai có khí chất mãnh liệt, phong thái phi phàm

Danh Long: Tên “Danh Long” hàm ý về tiếng tăm về sức mạnh, vang lừng đồng thời nổi tiếng về sự uy nghiêm, thông minh và trí tuệ

Duy Long: “Duy” nghĩa là suy nghĩ nên tên “Duy Long” mang hàm ý để chỉ con rồng uy nghiêm, tài giỏi và biết tư duy suy nghĩ thấu đáo.

Gia Long: “Gia” là nhà nên tên “Gia Long” hàm ý chỉ con rồng của gia đình, quý giá đồng thời mang may mắn, thịnh vượng đến cho mọi người

Hải Long: “Hải” nghĩa là biển nên tên Hải Long là để chỉ rồng biển với hàm ý mong đứa bé mạnh khỏe, phúc đức, dũng cảm, mạnh mẽ.

Hoàng Long: “Hoàng Long” trong từ điển Hán Việt nghĩa là con rồng vàng, rồng của Vua nên cái tên này hàm ý về ước mong con sẽ trở nên mạnh mẽ, trở thành người quân tử được cả xã hội kính nể như nhà vua.

Hưng Long:  Tên  “Hưng Long” hàm ý mong con sẽ như loài rồng mạnh mẽ, trí tuệ tinh anh, mang đến hưng thịnh, sung túc cho cả gia đình

Khải Long: “Khải” là vui tươi, phấn khởi nên tên này ngụ ý rằng con là con rồng mang niềm vui, sự khải hoàng, vui vẻ cho gia đình.

Khánh Long: “Khánh” chỉ sư vui mừng, tốt đẹp nên tên “Khánh Long” hàm ý về con rồng may mắn, mang tin vui, thịnh vượng  và tốt đẹp đến cho gia đình

Minh Long: “Minh” là minh mẫn, sáng suốt, thông minh nên tên này mang hàm ý mong con sẽ gặp nhiều may mắn, có tương lai xán lạn.

Nhật Long: “Nhật” là ban ngày, mặt trời nên tên “Nhật Long” chỉ con rồng ban ngày với hàm ý mong con dũng mãnh, oai phong, trí tuệ tinh tế như con rồng của trời. Bên cạnh đó tên này còn thể hiện sự giàu có, quyền uy, may mắn, hưng thịnh như được rồng chiếu sáng.

Vũ Long: Tên này để chỉ sự oai phong, uy vũ, dũng mãnh như hình ảnh của loài rồng mạnh mẽ, uy nghi, tối cao với ý nghĩa mong con thông minh, dáng vẻ oai vệ, được nhiều người nể phục, là người tài đức, có tương lai huy hoàng, sáng lạng, có vị thế cao trong xã hội.

Bài viết trên đây của website ibongda24h đã gửi đến độc giả thông tin chi tiết về ý nghĩa của tên Long và gới ý tên đệm hay cho tên Long hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho độc giả chọn được tên hay nhé! Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm ý nghĩa của tên Minh nếu muốn nhé!

Nhận định kèo Châu Á Monaco vs Toulouse (2h00 ngày 4/6)

Nhận định kèo Châu Á Monaco vs Toulouse (2h00 ngày 4/6)

03-06-23

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Monaco vs Toulouse vào lúc 2h00 ngày 4/6, thuộc giải VĐQG Pháp.

Nhận định trận đấu Randers vs Aarhus AGF (00h00 ngày 31/5)
Nhận định trận đấu Randers vs Aarhus AGF (00h00 ngày 31/5)

30-05-23

Nhận định Alianza Lima vs Club Libertad, 09h00 ngày 24/5
Nhận định Alianza Lima vs Club Libertad, 09h00 ngày 24/5

23-05-23

Vòng 1/8 là gì, các môn thể thao nào có vòng đấu này

Vòng 1/8 là gì, các môn thể thao nào có vòng đấu này

08-06-23

Vòng 1/8 là gì, các môn thể thao nào có vòng đấu này, những thông tin người chơi cần ghi nhớ về vòng thi đấu 1/8 này là gì

HLV Velizar Popov: Nói gì sau loạt trận bất bại của CLB Thanh Hóa
HLV Velizar Popov: Nói gì sau loạt trận bất bại của CLB Thanh Hóa

29-05-23

Bóng đá TBN 29/5: Griezmann ‘khó xử’ ngày gặp lại Sociedad
Bóng đá TBN 29/5: Griezmann ‘khó xử’ ngày gặp lại Sociedad

29-05-23