Ý nghĩa tên Lệ là gì – Một số tên đệm hay cho tên Lệ

16-01-20

Ý nghĩa tên Lệ là gì mà cha mẹ lại thường xuyên sử dụng để đặt tên cho con và tên đệm nào hay khi kết hợp với tên “Lệ”. Cùng tìm câu trả lời nhé!

“Lệ” là một cái tên rất phổ biến trong xã hội, vậy ý nghĩa tên Lệ là gì mà cha mẹ lại thường xuyên sử dụng để đặt tên cho con và tên đệm nào hay khi kết hợp với tên “Lệ”. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết nhé!

Ý nghĩa tên Lệ

Ý nghĩa tên Lệ

1. Ý nghĩa tên Lệ là gì?

Ý nghĩa đầu tiên của tên “Lệ” là chỉ những quy định, những luật lệ đặt ra đòi hỏi sự tuân thủ một cách nghiêm túc. “Lệ”  ở đây để chỉ sự chuẩn mực, tiêu chuẩn thể hiện qua cách xử sự, có nề nếp rõ ràng buộc mọi người phải làm theo, không sai phạm.

Ý nghĩa thứ hai của tên “Lệ” là để chỉ sự nghiêm trang, thái độ chỉnh chu, sự nghiêm túc trong từng lời nói và hành động. Người tên “Lê” sẽ có sự đứng đắn, biệu đạt sự tôn kính đối với mọi người trong từng hoàn cảnh cụ thể.

Ý nghĩa cuối cùng của tên “Lệ” là chỉ sự mãnh liệt. Sự thích thú, tự hào, say mê điều gì đó một cách cuồng nhiệt, đam mê. Tên “Lệ” thể hiện sự khao khát có được và ước muốn chinh phục mạnh mẽ, dữ dội. Niềm tin sâu sắc về những điều tốt đẹp trong tương lai.

Từ 3 nghĩa trên có thể thấy tên “Lệ” thường để chỉ những người sống nề nếp, có thói quen tốt được định hình từ những hành động tu dưỡng hằng ngày. Bên cạnh đó, “Lệ” còn là từ dùng để chỉ dung mạo xinh đẹp của người con gái

2. Gợi ý một số tên đệm hay cho tên Lệ

Mỹ Lệ: Cả hai từ “Mỹ”và “Lệ” đều có ý nghĩa là xinh đẹp, tốt lành nên cái tên này thường được đặt cho bé gái với hy vọng con lớn lên sẽ xinh đẹp, kiêu sa, đài cát hơn hẳn người khác. 

Diễm Lệ: Diễm là đẹp lộng lẫy, rực rỡ nên tên này là để chỉ người con gái có dung mạo đẹp tươi sắc sảo, rực rỡ thu hút ánh mắt người khác.

Kim Lệ: “Kim” có nghĩa là vàng nên tên này chỉ con người xinh đẹp, mang tâm tính tốt lành, có ý chí kiên định vững vàng, tương lai sẽ có cuộc sống giàu sang, sung túc bền vững

Nhật Lệ: “Nhật Lệ” là tên một dòng sông đẹp nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình. Tên sông mang ý nghĩa là “sự rực rỡ của ánh sáng mặt trời” nên cái tên này chỉ con người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như ánh mặt trời lan tỏa trên dòng sông, một nét đẹp dù có ngắm bao lần cũng háo hức như lần đầu mới thấy.

Thanh Lệ: Thanh là màu xanh nên cái tên này chỉ con người khuôn mẫu rành rõ đường hoàng, có gia giáo nghiêm trang.

Xuân Lệ: “Xuân Lệ” vừa hàm ý chỉ ngày con đến như mang mùa xuân tươi vui về cho gia đình vừa là mong mỏi của cha mẹ con sẽ có dung mạo xinh đẹp, diễm lệ, mạnh khỏe, tính tình trẻ trung, nhiều sức sống, năng lượng như mùa xuân.

Bài viết trên đây của website ibongda24h đã gửi đến độc giả thông tin chi tiết về ý nghĩa của tên Lệ và một số tên đệm hay cho tên Lệ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho độc giả chọn được tên hay nhé! Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm ý nghĩa của tên Huy nếu muốn nhé!

Nhận định kèo Châu Á Monaco vs Toulouse (2h00 ngày 4/6)

Nhận định kèo Châu Á Monaco vs Toulouse (2h00 ngày 4/6)

03-06-23

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Monaco vs Toulouse vào lúc 2h00 ngày 4/6, thuộc giải VĐQG Pháp.

Nhận định trận đấu Randers vs Aarhus AGF (00h00 ngày 31/5)
Nhận định trận đấu Randers vs Aarhus AGF (00h00 ngày 31/5)

30-05-23

Nhận định Alianza Lima vs Club Libertad, 09h00 ngày 24/5
Nhận định Alianza Lima vs Club Libertad, 09h00 ngày 24/5

23-05-23

Vòng 1/8 là gì, các môn thể thao nào có vòng đấu này

Vòng 1/8 là gì, các môn thể thao nào có vòng đấu này

08-06-23

Vòng 1/8 là gì, các môn thể thao nào có vòng đấu này, những thông tin người chơi cần ghi nhớ về vòng thi đấu 1/8 này là gì

HLV Velizar Popov: Nói gì sau loạt trận bất bại của CLB Thanh Hóa
HLV Velizar Popov: Nói gì sau loạt trận bất bại của CLB Thanh Hóa

29-05-23

Bóng đá TBN 29/5: Griezmann ‘khó xử’ ngày gặp lại Sociedad
Bóng đá TBN 29/5: Griezmann ‘khó xử’ ngày gặp lại Sociedad

29-05-23