Vff là gì? Những điều cần biết về vff?

Thứ Bảy, 21/11/2020 - 371

VFF là một khái niệm quen thuộc với những người yêu bóng đá. Vậy VFF là gì? VFF có vai trò gì đối với bóng đá? Cùng tham khảo bài viết của ibongda24h.com nhé!

VFF là gì?

VFF là từ viết tắt của Vietnam Football Federation hay còn gọi là liên đoàn bóng đá việt nam. Là thành viên của bóng đá Đông Nam Á AFF, liên đoàn bóng đá Châu Á AFC và liên đoàn bóng đá thế giới FIFA

Liên đoàn bóng đá việt nam là tiền thân của hội bóng đá Việt nam với những vị lãnh đạo đầu tiên là Chủ tịch ông Hà Đăng Ấn – cựu danh thủ bóng đá – nguyên tổng cục trưởng tổng cục Đường Sắt Việt Nam. Phó chủ tịch là Trương Tấn Bửu – cựu danh thủ bóng đá.

Liên đoàn Bóng Đá Việt Nam được thành lập từ bao giờ?

Vff là gì? Những điều cần biết về vff?

Tổ chức này được thành lập vào năm 1960. Hiện tại, VFF đã là một thành viên của các tổ chức sau đây:

  • AFC: Liên đoàn bóng đá châu Á.
  • FIFA: Liên đoàn bóng đá Thế giới.
  • AFF: Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Sau hơn 25 năm hình thành và lớn mạnh, VFF đã đạt được các thành quả nhất mực. Đơn vị này đã góp công sức không nhỏ trong việc giúp bóng đá Việt Nam vững mạnh hơn. Bạn có thể xem Trực tiếp bóng đá VTV6 để theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

Trụ sở của VFF hiện được đặt ở Lê quang đãng Đạo – Mỹ Đình – Nam từ Liêm – HÀ Nội. chủ toạ tại chức của doanh nghiệp này là ông Lê Khánh Hải. Ông Hải cũng kiêm nhiệm chức thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và du hý.

Vai trò, nhiệm vụ của VFF

VFF với trọng trách to nhất về đơn vị quản lý của bóng đá Việt Nam. Cơ quan này sẽ chịu bổn phận về tất cả những đội tuyển, giải đấu bóng đá của cả nước.

Phần lớn những đội bóng cấp quốc gia hay liên đoàn bóng đá thành viên đều phải tuân theo quy định và sự giám sát của đơn vị VFF. Cơ quan này cũng chịu phận sự ban hành những điều luật, quy định luật pháp liên quan tới bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF cũng với nhiệm vụ về công tác tập huấn viên, vấn đề chuyên môn hay công việc trọng tài trong những giải đấu đội tuyển quốc gia

Người đứng đầu trong Liên đoàn bóng đá VFF cũng sẽ đưa ra hướng đi, vững mạnh và định hình về nền bóng đá nước nhà lâu dài. những kế hoạch về huấn luyện cầu thủ, tham dự giải đấu sẽ được lên kế hoạch một cách thức chi tiết.

Trên đây là những thông tin về VFF là gì và vai trò của VFF trong nền bóng đá Việt nam hy vọng bạn đã nắm rõ được thông báo và hiểu hơn về đơn vị bóng đá của nước ta.