Phạt góc là gì? Quy định trong luật bóng đá về phạt góc là gì?

21-07-21

Phạt góc là gì? Quy định trong luật bóng đá về phạt góc ra sao? Đây là những câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ bóng đá. Cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.  Phạt góc là gì? Trong bóng đá, phạt […]

Phạt góc là gì? Quy định trong luật bóng đá về phạt góc ra sao? Đây là những câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ bóng đá. Cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi này qua bài viết dưới đây. 

Phạt góc là gì?

Trong bóng đá, phạt góc chính là một hình thức đưa bóng quay trở lại trận đấu sau khi có một cầu thủ vi phạm lỗi. Đây cũng chính là một quả đá phạt mà đội tấn công nhận được sau khi phát hiện bóng bay qua phần trên khung thành thủ môn.

Khi sút phạt, nếu như bóng bay vào cầu môn dù là ở dưới mặt đất hay trên không thì đều được tính là bàn thắng. Đá phạt góc chính là ý tưởng do Sheffield đưa ra vào năm 1986. Sau khi ý tưởng này đề xuất đã được Liên đoàn bóng đá thế giới đưa vào áp dụng ngày 17 tháng 2 năm 1872. Theo đó, hình thức đá phạt góc đã được đưa vào áp dụng chính thức trong tất cả  những trận đấu tại Anh và sau đó là trên toàn thế giới.

Phạt góc là gì? Quy định trong luật bóng đá về phạt góc là gì?

Phạt góc là gì? Quy định trong luật bóng đá về phạt góc là gì?

Trong luật bóng đá 11 người, trợ lý trọng tài là người đưa ra thông báo về quả phạt góc bằng cách sử dụng cờ trong tay chỉ vào cung đá phạt góc – vòng cung ở mỗi góc sân. Tại vị trí phần sân sau, đá phạt góc chỉ được xác định thực hiện sau khi trọng tài tiến đến cung đá phạt góc gần vị trí nhất.

Quy định trong luật bóng đá về phạt góc là gì?

Sau khi hiểu phạt góc là gì, bạn cần biết được những quy định mà các nhà làm luật từ FIFA đề ra để thi đấu/theo dõi đúng cách. Chúng bao gồm vị trí đặt bóng, hành vi của cầu thủ thực hiện quả phạt và một số vấn đề khác. Theo những điều luật về đá phạt góc được công bố, đội được nhận quả phạt phải tuân thủ các điều sau:

Đá đúng vị trí được vẽ trên sân, ngay cạnh cột cờ góc; không được tự ý di chuyển cột cờ;

Cầu thủ thực hiện chỉ được chạm bóng một lần duy nhất sau khi bóng đã vào sân và trúng chân cầu thủ khác;

Đội phòng ngự phải đứng cách xa trái bóng chuẩn bị sút tối thiểu là 9,15m và chỉ được di chuyển khi bóng được đá.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kqbd nhat một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Khi nào xảy ra đá phạt góc?

Để có thể xác định các tình huống bóng, trong một trận thi đấu bóng đá cần có những trọng tài, đảm nhận vị trí, vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Trong đó, trọng tài biên là người sẽ trực tiếp bắt các lỗi dẫn đến tình huống đá phạt góc. Quả sút phạt góc sẽ xảy ra khi thỏa mãn các điều kiện:

– Bóng đã vượt ra khỏi đường biên ngang của đội phòng thủ, ngoại trừ khu vực khung thành.

– Người chạm bóng cuối cùng là cầu thủ của đội phòng thủ.

Lúc này, trọng tài biên sẽ sử dụng lá cờ chỉ vào cung đá phạt góc ở phía sân của mình để thông báo tình huống sút phạt. Tuy vậy, phần sân thực hiện cú sút phạt chỉ được xác định khi trọng tài chỉ vào cung đá phạt góc liên quan.

Tầm quan trọng của quả đá phạt góc

Việc đá phạt góc có thể được chú trọng hoặc không tùy vào chiến thuật của đội tuyển thực hiện. Chẳng hạn, nếu là người thường xuyên theo dõi bóng đá, bạn sẽ thấy các cầu thủ Liverpool rất trân trọng quả đá phạt này và cố gắng thực hiện. Còn với Manchester City, họ phạt góc như một cú sút bình thường, thậm chí là chuyền cho đồng đội thay vì đá bổng lên hướng về khung thành.

Tuy nhiên, xét về toàn diện, đa số các đội bóng đều thực hiện quả đá phạt góc cực kỳ cẩn thận để tăng cơ hội ghi bàn. Bởi đây là tình huống cố định, cầu thủ có thời gian để quan sát và chuẩn bị, và khi nghe thấy tiếng còi của trọng tài thì sút mạnh về cầu môn. Đồng đội cũng sẽ đứng ở những vị trí phù hợp để có thể đón bóng và ghi bàn sớm nhất có thể.

Rất nhiều đội tuyển đã ghi bàn nhờ những tình huống cố định trên sân, trong đó có phạt góc. Vì thế, nếu là người đang có kế hoạch tập luyện để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, bạn hãy cố gắng học hỏi chiến thuật đá phạt khéo léo. Việc này giúp tăng tỷ lệ ghi bàn, đồng thời luyện được khả năng tư duy và quan sát.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về phạt góc là gì? Hy vọng những tin bóng đá mà chúng tôi nêu trên sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin bóng đá hữu ích.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Nhận định U23 Saudi Arabia vs U23 Brazil – 15h00 28/07/2021, Olympic 2020

Nhận định U23 Saudi Arabia vs U23 Brazil – 15h00 28/07/2021, Olympic 2020

28-07-21

Nhận định U23 Saudi Arabia vs U23 Brazil hôm nay ngày 28/07 lúc 15h00. Dự đoán kết quả trận U23 Saudi Arabia vs U23 Brazil chính xác.

Nhận định bóng đá Preston vs Man City, 1h00 ngày 28/7
Nhận định bóng đá Preston vs Man City, 1h00 ngày 28/7

27-07-21

Nhận định Godoy Cruz vs Rosario Central (6h15 ngày 20/7)
Nhận định Godoy Cruz vs Rosario Central (6h15 ngày 20/7)

19-07-21

Bóng đá QT trưa 27/7: Man Utd sẵn sàng bán thủ môn De Gea

Bóng đá QT trưa 27/7: Man Utd sẵn sàng bán thủ môn De Gea

27-07-21

Bóng đá QT trưa 27/7: Man Utd sẵn sàng bán thủ môn De Gea; Sau Varane, MU ưu tiên mua tiền vệ thay Paul Pogba

Tin bóng đá 27/7: Man United đầu hàng sẵn sàng để Pogba ra đi
Tin bóng đá 27/7: Man United đầu hàng sẵn sàng để Pogba ra đi

27-07-21

Tin bóng đá 21/7: Man United nhận tin không vui từ Luke Shaw
Tin bóng đá 21/7: Man United nhận tin không vui từ Luke Shaw

21-07-21