Nếu V-League không thay đổi Công Phương sẽ đá liên tục

Thứ Năm, 14/05/2020 - 283

Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT VPF cho biết: Nếu V-League vẫn giữ nguyên thể thức thi đấu thì những CLB ở AFC Cup như TPHCM phải rơi vào lịch bóng đá dày đặc.

V-League 2020 đã thay đổi cách thức thi đấu, phải sử dụng đến phương án chưa từng có trong lịch sử là tổ chức hết lượt đi ở 23 vòng sau đó chia thành 2 nhóm để tranh vô địch và trụ hạng. Vì sao lại như vậy? Và vì sao V-League không diễn ra như kế hoạch thông thường tiếp diễn vòng thứ 3 và đá trọn vẹn 26 vòng đấu ảnh hưởng đến kết quả bóng đá.

Trao đổi trong Hội nghị BCH VFF lần thứ 6 khóa VIII, ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH, Chủ tịch HĐQT VPF phân tích rất kỹ những ưu nhược điểm của các phương án tổ chức trở lại mùa giải chuyên nghiệp 2020 nói chung và V.League 2020 nói riêng.

“Nếu theo phương án cũ thì V-League còn đến tận 24 trận nữa mới kết thúc nên cần thời gian để tổ chức tối thiểu là 120 ngày. Giải hạng nhất còn 22 lượt trận mà quỹ thời gian tối thiểu chỉ 110 ngày. Cúp Quốc Gia còn 5 lượt tối thiểu 25 ngày. Tính tổng cả 3 giải đấu thì cần đến 145 ngày để tổ chức. Chưa kể đến trường hợp các CLB dự AFC Cup cũng như FIFA đang ảnh hưởng đến lịch thi đấu”. Ông Trần Anh Tú phân tích.

Nếu V-League không thay đổi Công Phương sẽ đá liên tục

Nếu V-League không thay đổi Công Phương sẽ đá liên tục

“Nếu muốn diễn ra như bình thường thì mỗi CLB trung bình phải thi đấu đến 3 trận/2 tuần. Thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục cũng như di chuyển các CLB trong nước không hợp lý. Ước tính, các CLB phải thi đấu 6 trận/tháng trong 3 tháng liên tiếp từ tháng 6 đến tháng 8. Với riêng các CLB thi đấu AFC Cup là TP.HCM và Than.QN thì có thể phải đá với mật độ 9 trận/tháng trong 2 tháng liên tiếp là tháng 7 và 8”, ông Tú chia sẻ trên ibongda24h.com.

Vì thế qua cuộc họp đã tham khảo nhiều ý kiến khác nhau của các ủy viên BCH và đi đến thống nhất V-League 2020 sẽ tổ chức theo diện đặc biệt. Đó là các CLB sẽ đá tiếp từ vòng thứ 3 đến vòng thứ 13. Kết thúc lượt đi, dựa trên thứ hạng, 8 đội đứng đầu sẽ chia nhóm tranh chức vô địch. 6 đội đứng cuối gộp vào nhóm tranh suất trụ hạng.

Nhận định bóng đá Torino vs Bologna, 01h45 ngày 4/5

Nhận định bóng đá Torino vs Bologna, 01h45 ngày 4/5

Nhận định bóng đá Torino vs Bologna, 01h45 ngày 4/5. Chuyên gia dự đoán tỷ số trận đấu, phân tích kèo, phong độ cầu thủ, đội hình dự kiến.

Dự đoán bóng đá Montpellier vs Nantes (2h00 ngày 27/4)
Dự đoán bóng đá Cagliari vs Juventus (1h45 ngày 20/4)
Nhận định bóng đá Augsburg vs Union Berlin, 01h30 ngày 13/4
Messi kiến tạo bao nhiêu bàn? UPDATE mới nhất

Messi kiến tạo bao nhiêu bàn? UPDATE mới nhất

Messi kiến tạo bao nhiêu bàn? Theo thông tin từ Messistats, Messi đã thực hiện 373 pha kiến tạo trong 297 trận đấu.

Sân vận động Cần Thơ sức chứa bao nhiêu?
Sân vận động Lạch Tray sức chứa bao nhiêu?
Thông tin sân vận động Mỹ Đình: Sức chứa, diện tích ra sao?