HLV Velizar Popov: Nói gì sau loạt trận bất bại của CLB Thanh Hóa

Thứ Hai, 29/05/2023 - 207

HLV Velizar Popov nhấn mạnh yếu tố mang tới thành công cho CLB Thanh Hóa là tinh thần chiến đấu của cả tập thể.

“Tôi xin cảm ơn các cầu thủ. Toàn đội thể hiện được tất cả sự hoàn hảo trong trận đấu. Tôi cũng gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ. Sự cổ vũ của họ giúp các đội bóng không từ bỏ dù khó khăn đến đâu.

Đây là trận đấu khó nhất của Thanh Hóa từ đầu giải. Đội hình của Viettel có rất nhiều cầu thủ chất lượng. Đó là lý do mà chúng tôi có trận đấu không dễ dàng”, HLV Velizar Popov mở lời sau trận thắng kịch tính 3-2 trước Viettel, tại vòng 9 Night Wolf V-League 2023.

Nói về màn rượt đuổi ty so truc tuyen, thuyền trưởng CLB Thanh Hoá cho biết: “Từ đầu mùa giải đến giờ, Viettel là đối thủ khó khăn nhất. Họ có nhiều cầu thủ chất lượng, sở hữu 5-6 tuyển thủ quốc gia trong đội hình. Nhưng chúng tôi cũng có lực lượng mạnh, dù là ngoại binh hay cầu thủ nội. Ngoài ra, những cầu thủ dự bị của chúng tôi khi vào sân cũng đem lại sự khác biệt.

HLV Velizar Popov: Nói gì sau loạt trận bất bại của CLB Thanh Hóa

Thanh Hoá không có có 11 cầu thủ. Trong tất cả những trận đấu đã qua, những cầu thủ dự bị đều gây đột biến và đem lại thành công cho đội bóng đến thời điểm này. Những bàn thua không phải lỗi hàng phòng ngự, mà trước tiên tôi phải nhìn vào tuyến trên. Chúng tôi pressing liên tục và chấp nhận nếu sai lầm thì chúng tôi có thể nhận bàn thua. Ai cũng có thể mắc sai lầm, tôi luôn động viên các bạn.

Nói về lực lượng của CLB Thanh Hóa, HLV Popov cho rằng: “Thanh Hóa không chỉ có 11 cầu thủ. Trong tất cả những trận đấu đã qua, những cầu thủ dự bị đều gây đột biến và đem lại thành công cho đội bóng. Những bàn thua không phải lỗi hàng phòng ngự, mà trước tiên tôi phải nhìn vào tuyến trên. Chúng tôi pressing liên tục và chấp nhận nếu sai lầm thì chúng tôi có thể nhận bàn thua. Ai cũng có thể mắc sai lầm, tôi luôn động viên các cầu thủ như vậy.

Bóng đá không phải câu chuyện Messi hay Maradona rê bóng qua 10 người, mà là tinh thần đồng đội của cả tập thể. Ngày hôm nay, cho dù thất bại thì tôi cũng hài lòng về tinh thần chiến đấu của toàn đội. Chúng tôi kiểm soát bóng bất cứ thời điểm nào trong trận”.

Ở những trận đấu gần đây dù Thanh Hoá giành chiến thắng nhưng đã để đối thủ chọc thủng lưới khá nhiều bàn. Về điều này, ông Popov cho rằng: “Trước tiên phải xem phòng ngự từ trên trước đã. Chúng tôi đẩy cao, chơi áp sát thì việc mắc sai lầm và nhận bàn thua là bình thường. Tôi không suy nghĩ nhiều về nhận mấy bàn thua, có thể 1 trận nhận 2, 3 bàn thua nhưng chúng tôi có thể ghi được 5, 6 bàn thắng tỷ lệ kèo. Còn trong bóng đá không tránh được việc mắc sai lầm”.

HLV Thạch Bảo Khanh nói đội Thanh Hóa mạnh nhất là các ngoại binh. Về điều này, cựu HLV trưởng của ĐT Myanmar đã có những chia sẻ rất thẳng thắn. “Điều đó là đương nhiên rồi! Khi tôi về đây dẫn dắt đội Thanh Hóa, tôi nói sẽ cần 2 cầu thủ ngoại ở trên. Tuy nhiên, chúng tôi chơi là một tập thể chứ không riêng gì cá nhân nào. Vì sẽ không có cầu thủ nào như Ronaldo hay Messi để có thể đi bóng qua nhiều cầu thủ và ghi bàn, nên ở đây là phải chơi đồng đội thôi”, ông Popov khép lại buổi họp báo.