Ý nghĩa tên Dương, những trên ghép hay đặt cho bé tên Dương

Thứ Tư, 22/07/2020 - 590

Ý nghĩa tên Dương là gì ? Những tên ghép hay để đặt cho bé tên Dương là những từ nào ? Khi lựa chọn đặt tên cho con là Dương, cha mẹ muốn gửi gắm điều gì vào đó. Cùng ibongda24 tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây. 

Tên Dương mang rất nhiều ý nghĩa thiêng liêng, khi lựa chọn tên Dương đặt cho con cha mẹ những mong con cái của mình sẽ như ánh mặt trời chiếu rọi, là ánh hào quang luôn rực rỡ thành công. Cùng tìm hiểu ý nghĩa tên Dương theo chi tiết dưới đây.

Tên Dương Mang ý nghĩa gì ?

Tên Dương Mang ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa tên Dương 

Người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung khá coi trọng việc lựa chọn tên hay để đặt cho con trẻ. Bởi tên gọi chính là hình thức để cha mẹ gửi gắm những tâm tư tình cảm, gửi gắm những mong ước của cha muốn trao đến cho con mình.

Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp, Dương cũng là cái tên được nhiều người lựa chọn để đặt cho con mình

Dương mang hàm ý là ánh sáng, nguồn sáng

Đặt tên con là Dương với mong muốn con sẽ luôn rạng ngời, tươi rói, tỏa sáng như vầng thái dương. Đặt tên con là Dương cha mẹ mong muốn con sẽ trở thành tâm điểm chú ý, cuộc sống sau này mong con luôn nỗ lực hết mình để thành công trong cuộc sống. Không chỉ vậy con sẽ luôn cháy sáng với những đam mê, chúng sẽ luôn thôi thúc để con sống hết mình với niềm đam mê ấy, để không phụ tấm lòng cha mẹ.

Dương mang ý nghĩa chiếu sáng, tỏa sáng

Dương là ánh mặt trời chiếu sáng, tượng trưng cho sự ấm áp, tình yêu thương vô bờ bến, mà cha mẹ trao tặng cho con cái của mình. Tên Dương với ý nghĩa lan tỏa cộng đồng, ước mong làm được những điều phi thường như mặt trời sưởi ấm trái đất vậy. Tên Dương bao hàm ý nghĩa những việc phi thường, to lớn của một cá nhân đầy quyền lực.

Dương còn mang ý nghĩa bay cao, bay xa

Dương mang nghĩa bay cao, bay xa, vươn tới ước mơ, khát vọng. Mong muốn được chinh phục những điều kỳ diệu. Đặt tên con là Dương cha mẹ mong muốn con trở thành người có ý chí, luôn biết vươn lên cố gắng để đạt được những mong ước mình đã vạch ra, luôn sẵn sàng không bao giờ lùi bước.

Những tên đệm hay ghép với tên Dương

Tên Dương bản thân chúng đã mang rất nhiều ý nghĩa và nhằm để tạo nên những tên gọi đẹp hơn, nhiều ý nghĩa hơn người ta vẫn tìm những tên đệm hay, ý nghĩa đẹp để ghép với tên Dương.

  • Tên Dương để đặt cho con gái: Ánh Dương, Thùy Dương, An Dương, Ngọc Dương, Hướng Dương, Linh Dương, Thiên Dương, Hoài Dương, Ngọc Dương,…
  • Tên Dương dùng để đặt cho con trai: Thái Dương, Bạch Dương, Đại Dương, Hải Dương, Duy Dương, Quang Dương, Triệu Dương, Hoàng Dương, Bảo Dương,…

Ngoài ra thì tên Dương cũng được lựa chọn để trở thènh tên đệm cho những cái tên khác, tăng thêm ý nghĩa cho tên gọi này.

  • Tên Dương được sử dụng để làm tên đệm (tên lót): Dương Hồng, Dương Thụy, Dương Minh, Dương Thanh, Dương Bảo, Dương Thái, Dương Thành,…

Mỗi tên gọi kể trên đều chứa đựng trong mình biết bao ý nghĩa tích cực. Đối với những tên gọi cho bé gái, thể hiện sự thông minh, sắc sảo thế nhưng cũng không kém phần thùy mị nết na. Còn đối với những tên gọi cho con trai, tên gọi cũng thể hiện sự mạnh mẽ, sự hiên ngang và dũng cảm. Đồng thời cũng thể hiện sự tinh anh, sáng suốt trong suy nghĩ và hành động của chính bản thân.

Đặt tên cho con là Dương

Đặt tên cho con là Dương

Một số tên Dương mang nghĩa tốt đẹp

Ánh Dương : Tên mang nghĩa là mặt trời, là sức sống và mang hơi hướng của vẻ đẹp thông minh, mỹ nhiều ít người có được. Đây là vẻ đẹp của trí tuệ sáng ngời đầy cuốn hút.

Băng Dương : Tên gọi thể hiện sự tinh khôi, trong sáng và tinh khiết. Dương cũng là áng sáng chói rực rỡ, tên gọi của con mang ý nghĩa cao đẹp cho một con người có trái tim thuần hậu và thanh khiết.

Chiêu Dương : Đây là tên gọi đẹp không chỉ ở vẻ đẹp trí tuệ mà còn hàm ý cho vẻ đẹp tâm hồn. Nó định hướng cho con người có lối sống tích cực, luôn suy nghĩ theo những chiều hướng tốt đẹp hơn.

Đại Dương : Nghĩa là biển lớn, là vẻ đẹp của những con người phóng khoáng. Những người biết nhìn xa trông rộng, có nhiều suy nghĩ chín chắn hơn người.

Đình Dương : Đình có nghĩa là kiến trúc. Ý nghĩa tên gọi là hướng con cái tới những điều tốt đẹp, cuộc sống bình yên.

Nam Dương : Tên gọi cho một con người với nhiều sức khỏe, có khả năng bảo vệ người khác bằng chính đôi bàn tay của mình.

Trên đây là ý nghĩa tên Dương cũng như những tên gọi hay để ghép với tên gọi này. Đây là tên gọi hay chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, xứng đáng để đặt cho những đứa con của mình.