Tìm hiểu về bài Phỏm 9 lá – và chơi như thế nào?

Thứ Ba, 14/04/2020 - 335

Phỏm là trò chơi phù hợp với mỗi dịp đông người tụ tập bạn bè, người thân, lối chơi game đơn giản, thú vị và hấp dẫn. Khi không có đủ người chơi, chúng ta có thể chơi online trên bất kì đâu, hơn thế nữa, chơi game trên trò chơi online còn có thể đổi thưởng đổi thẻ lấy tiền mặt. Bài viết dưới đây chia sẻ và chơi game, bài phỏm 9 lá.

Phỏm 9 lá đơn giản dễ chơi

Phỏm 9 lá đơn giản dễ chơi

Bài phỏm 9 lá  gì

Trò chơi game 9 lá, trò chơi được chơi rất nhiều ở miền Bắc Việt Nam, sau đó được lan nhanh chóng, và yêu thích tại nhiều vùng trên cả nước. 

Bài sử dụng bộ bài 52 lá, người chơi phải chơi làm sao để ăn bài của đối thủ, bốc bài, tính toán kỹ lưỡng để tạo thành Phỏm, hoặc ù. 

Phỏm là 3 hoặc 4 lá đồng chất ví dụ như 3 cây 6 – hay 3 cây 9. Hoặc 3 lá trở lên đồng chất ví dụ như 6 – 7 – 8 chất cơ. 

chơi game 9 lá cực đơn giản 

Luật chơi cơ bản:

Phỏm được chơi bắt đầu là 2 – 4 người,. Khác với đánh phỏm 8 lá, người chơi sẽ chia bài thành 9 lá, ai đánh đầu tiên thì được 10 lá, các ván tiếp theo người chiến thắng là người đánh đầu tiên, 10 lá. Chia bài lần lượt theo từng người. 

Game hay – phỏm 9 lá

Game hay – phỏm 9 lá

Chơi phỏm 9 lá như sau : người chơi đầu tiên, người cầm 10 lá bài trên tay, hạ 1 lá xuống, người chơi tiếp theo có thể ăn để tạo với bài của mình thành phỏm, hoặc bỏ qua và bốc bài từ Nọc. Sau khi ăn hoặc bốc bài, người chơi phải hạ 1 lá bài trên tay xuống. Trên tay người chơi chỉ có 9 lá. Cứ tiếp tục như vậy, đến khi ván bàu có người ù, hoặc hết 4 vòng đánh. Trước khi hạ bài rác, những cây lẻ trên bài xuống ở vòng đánh thứ 4, tất cả người chơi phải hạ bài, phỏm cho mọi người biết. 

Lưu ý khi chơi:  Mỗi phỏm chỉ có thể có tối đa 1 lá bài ăn vào, tức mỗi lá ăn vào phải có một phỏm riêng biệt. 

Trên đây là chia sẻ về chơi game đơn giản, để dành được chiến thắng khi chơi phỏm 9 lá, người chơi khổng chỉ năm được chơi, còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, một chút may mắn. Hi vọng những thông tin chia sẻ phía trên giúp bạn tự tin hơn trong việc đánh những ván bài thực tế của mình. 

download BÀI ĐỔI THƯỞNG FA88:

 

"Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên chuyên môn hay sự đảm bảo cho bất kỳ kết quả cụ thể nào."