Kỹ thuật và cách đỡ bóng bàn xoáy hiệu quả

Thứ Tư, 6/07/2022 - 314

Cách đỡ bóng bàn xoáy là kỹ thuật khá khó với những người mới chơi. Vậy làm sao để đỡ được bóng xoáy cùng bài viết dưới của ibongda24h.com tìm hiểu nhé!

Tại sao đường bóng bàn lại xoáy

Bóng xoáy là đường bóng mang vẻ đẹp của bóng bàn, với người có kỹ thuật đánh bóng thì sẽ làm cho bóng di chuyển khó khiến đối thủ khó xử lý. Bóng xoáy là do ma sát của vợt vào bóng cộng hưởng với ma sát của quả bóng ở mặt bàn. Điều này sẽ làm cho đường bóng đi một cách khó đoán.

Tuy nhiên để làm chủ được các cú bóng xoáy là điều hết sức khó khăn với người chơi. Nhưng cũng vẫn có những cách đỡ bóng bàn xoáy giúp bạn giải quyết nỗi lo này. Kỹ thuật này hết sức thú vị mà tất cả người chơi bóng bàn cần trau dồi.

ky-thuat-va-cach-do-bong-ban-xoay-hieu-qua

Kỹ thuật và cách đỡ bóng bàn xoáy hiệu quả

Một cú đánh xoáy dưới được tạo ra như thế nào?

Xoáy xuống sẽ rất cần thiết cho những quả bóng có kiểm soát và đặc biệt là khi giao bóng. Xoáy xuống sẽ ngược lại với cú xoáy trên. Do đó để đánh bóng có độ xoáy xuống thì bạn phải nghiêng vợt về phía sau. Cần di chuyển vợt từ trên xuống và chạm bóng ở mặt dưới.

Với kiểu cắt xéo cực mạnh này có thể sẽ xảy ra một số trường hợp bóng đổi hướng khi tiếp xúc với mặt bàn. Thường nó sẽ làm cho quả bóng khó đoán trước được và thường được sử dụng khi giao bóng. Điều quan trọng nhất là phải biết cách đỡ bóng bàn xoáy đúng cách nếu không bạn sẽ không thể chơi thêm trận đấu nào cả.

Còn bạn trả bóng xoáy xuống vị trí vợt trung lập thì sẽ xảy ra như với xoáy trên. Tức bóng bật ra khỏi vợt theo hướng đi xuống do đó bạn sẽ có nhiều khả năng đánh bóng vào lưới hơn.

Hệ thống website chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng và chi tiết về các thông tin bộ môn thể thao như kqbd giúp bạn tham khảo dễ dang hơn nhé!

Cách đỡ bóng bàn xoáy hiệu quả

Cách đỡ giao bóng bàn xoáy xuống

Kỹ thuật giao bóng xoáy xuống thường đi với tốc độ khá nhanh và có điểm rơi là xoáy xuống. Điều này cũng làm cho bóng dễ va vào lưới hơn. Tráng gặp rắc rối ở tình huống này thì khi đẩy hoặc đánh trả bóng, bạn nên để vợt hơi ngửa ra sau một chút. Còn khi thi đấu đối phương giao bóng xoáy với cường độ chậm thì không nên để vợt ngửa ra sau nhiều mà cần để mặt vợt tiếp xúc với bóng khi đánh ở giữa bóng, tăng thêm lực ma sát bóng xuống dưới.

Cách đỡ bóng bàn xoáy lên bên trái thuận tay

Với việc đỡ bóng xoáy nghiêng thì bạn nên áp dụng phương pháp đẩy bóng hay công bóng để đánh trả. Khi đánh mặt vợt của bạn hơi nghiêng 1 chút về trước, lệch sang trái và thêm lực hướng xuống phía trước để tránh vợt tiếp xúc với bóng dá bật ngược ra.

Trường hợp sử dụng phương pháp cắt bóng hay gò bóng, bạn nên để mặt vợt không ngửa ra sau nhiều, Vợt hơi nghiêng lệch sang trái vừa phải để tăng thêm lực ma sát vào bóng theo chiều hướng xuống dưới. Với kỹ thuật líp bóng thì bạn cần tăng thêm góc độ nghiêng của mặt vợt và giảm tối đa lực nâng kéo lên và tăng lực kéo ra trước.

Cách đỡ bóng bàn xoáy lên bên phải trái tay

Với việc đỡ bóng bàn xoáy hoặc xuống bên phải trái tay có kỹ thuật đánh trả bóng tương tự như đỡ giao bóng xoáy lên. Nhưng không hoàn toàn áp dụng giống nhau vì sự khác biệt giữa các cú cũng như cách đỡ bóng xoáy này thường để mặt vợt nghiêng sang phải tương đối để đánh bóng trả đi.

Trên đây là một số thông tin về cách đỡ bóng bàn xoáy mà bạn đang muốn đi tìm hiểu thì chúng tôi đã giúp bạn tìm ra các cách đỡ bóng xoáy rồi nhé. Hy vọng sẽ bổ ích cho bạn. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm các bộ môn khác như ty le bong da trên website chúng tôi nhé!

"Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên chuyên môn hay sự đảm bảo cho bất kỳ kết quả cụ thể nào."