BĐVN 28/6: Hoàng Anh Gia Lai có lợi thế ở cuộc đua trụ hạng

Thứ Sáu, 28/06/2024 - 61

Bóng đá Việt Nam 28/6: HAGL nắm lợi thế trong cuộc đua tránh suất đá play-off V-League khi hơn SLNA 2 điểm và lại được đá trận đấu cuối trên sân nhà.

Hoàng Anh Gia Lai có lợi thế ở cuộc đua trụ hạng

HAGL thua đậm 0-5 trước CAHN ở vòng 25 V-League 2023/2024, nhưng thầy trò HLV Vũ Tiến Thành vẫn chưa bị đẩy xuống vị trí áp chót bảng xếp hạng. Bởi vì, ở trận đấu cùng giờ, SLNA và Hà Tĩnh cầm chân nhau với tỉ số 1-1.

Sau 25 vòng đấu, Hà Tĩnh và HAGL có 29 điểm, hơn SLNA 2 điểm. Với điểm số như hiện tại, HAGL chỉ cần thắng ở trận đấu tại vòng 26 V-League 2023/2024 khi tiếp đón Hải Phòng là sẽ trụ hạng mà không cần phải đá play-off.

HAGL không chỉ lợi thế hơn SLNA về điểm số mà ở lượt trận cuối, đội bóng của bầu Đức còn được thi đấu trên sân nhà Pleiku. Trong khi đó, SLNA lại phải làm khách trên sân của Thể Công Viettel.

BĐVN 28/6: Hoàng Anh Gia Lai có lợi thế ở cuộc đua trụ hạng

Hiện tại, Hải Phòng đã ở vị trí an toàn, đội bóng này hoàn toàn có thể xoay tua đội hình. Do vậy, HAGL có cơ hội giành điểm thậm chí là giành chiến thắng trước đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn ty le keo bong da mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Hoàng Anh Gia Lai thiệt quân ở vòng đấu cuối

Sau trận thua 0-5 trước CAHN ở lịch thi đấu vòng 25, HAGL vẫn đang hơn SLNA 2 điểm trong việc tránh suất đá play-off trụ hạng. Tuy nhiên, nếu muốn chắc chắn không phải đá play-off, HAGL phải thắng Hải Phòng ở vòng đấu cuối cùng diễn ra tại Pleiku.

Mặc dù vậy, đây là trận đấu mà HAGL không có được lực lượng mạnh nhất. Theo thông báo từ phía Ban tổ chức, HAGL có 2 cầu thủ bị treo giò ở vòng 26 V-League 2023/2024 gồm Trần Quang Thịnh và Gabriel Ferreira Dias.

Trần Quang Thịnh vắng mặt vì tích lũy đủ 3 thẻ vàng. Trong khi đó, Gabriel Ferreira Dias phải nghỉ thi đấu do nhận thẻ đỏ trực tiếp ở trận đấu với CAHN trên sân Hàng Đẫy tại vòng 25.

Gabriel Ferreira Dias và Trần Quang Thịnh là những cầu thủ quan trọng của HAGL. Do vậy, việc 2 cầu thủ này vắng mặt ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới khả năng phòng ngự của đội bóng Phố núi.

Xem thêm: Tin bóng đá 14/6: Tương lai của Cancelo ngày càng rõ ràng

Xem thêm: Tin Real 1/7: Real Madrid rao bán cầu thủ Fran Garcia

Ngoài Gabriel Ferreira Dias và Quang Thịnh, vòng 26 V-League 2023/2024 còn có những cầu thủ khác bị treo giò gồm: Đặng Quang Tú (SLNA), Lê Mạnh Dũng (Hải Phòng), Trịnh Đức Lợi (Bình Định), Hoàng Văn Toản (CAHN).