Tuyệt tác lịch sử bóng đá – El Clasico

Chủ Nhật, 28/10/2018 - 330

Tin bóng đá: Chúng ta nên nghĩ về Ronaldo và Messi luôn mất cơ hội đá El Clasico chứ trận đấu này không thể mất họ.

Rất nhiều người cho rằng El Clasico đang kém vui vì vắng mặt Ronaldo và Messi, đây có thể là lần đầu tiên từ năm 2007 một trận siêu kinh điển vắng mặt cả 2 siêu sao. Hoặc một nghĩa khác mà nhiều người nghĩ đến đó là El Clasico dịch ra là siêu truyền thống nhưng dù gì thì tính truyền thống cũng không còn nguyên vẹn khi cả 2 Real và Barca đều chia tay biểu tượng vĩ đại này.

Trở lại năm 2014 khi liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha nhận được đề xuất tổ chức trận El Clasico vào lúc 12h, tổ chức giống như người Italy tổ chức ở trận Derby Milan. Đây có một phần kỳ quặc nhưng đều xuất phát từ sự lo lắng của một trận siêu kinh điển mà càng ngày cành ít người xem. Còn năm 2017 search google từ khóa El Clasico chúng ta có thấy hiển thị là 6,5 triệu kết quả sau 0,4 giây chứng tỏ người hâm mộ quan tâm rất nhiều đến trận này bởi đây là con số khủng khiếp cho một trận đấu. Ở năm 2016 thì con số lớn hơn là 8,9 triệu.

El Clasico - tuyệt tác bóng đá

Messi và Ronaldo mất El Clasico chứ trận đấu này không mất họ

Những trận đấu El Clasico từng bị chỉ trích vì cố gắng cài yếu tố chính trị vào trái bóng. Một bên là Hoàng gia Tây Ban Nha, bên kia là đại diện cho độc lập của Catalonia. Trấn đấu có sự chèn ép nên không đơn thuần là gánh vác hết nhiệm vị truyền đạt thông điệp chính trị mà khiến cho fan hâm mộ bóng đá có tiếng thở dài.

Biết bao chỉ trích, thuyết âm mưu đã cố gắng được chứng minh mà El Clasico vẫn đang được tới 10% dân số thế giới chờ đợi. Con số này cho thấy tầm vóc của trận đấu đã vượt xa mọi nỗ lực “dìm hàng” của một bộ phận giới chuyên môn.

Dự kiến trong năm nay số lượng người xem trận El Clasico còn tăng hơn rất nhiều sau khi ban tổ chức La Liga mở văn phòng đại diện ở Nhật Bản và Singapore. La Liga đặt mục tiêu kéo thêm 200 triệu người Châu Á nữa khi đi vào hoạt động và bắt đầu theo dõi trận đấu.

Không chỉ đánh giá trận đấu qua số lượng khán giải mà còn có thể đặt lên bàn cân thông qua 2 con số đó là: Đây là trận đấu duy nhất trong lịch sử mà giá trị thương hiệu của 2 đội bóng vượt qua mốc 6 tỷ USD và cũng là trận duy nhất giá chuyển nhượng cầu thủ của 2 đội vượt mốc 1 tỷ USD.

Vì những lý do trên, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi mới là những người mất mát khi không được dự El Clasico chứ trận đấu này không vì vắng họ mà sứt mẻ đi một chút kinh điển nào. Bởi đây không phải là trận đấu được tạo ra bởi bất kỳ ai. Nó là một tuyệt tác của lịch sử.